โนบรา!! บลา บลา บลา…

โนบรา!! แค่ได้ยินคำนี้ก็หูผึ่ง ภาพแรกที่เกิดขึ้นในจินตนาการของคนทั่วไปคือ ภาพสาวสวยเซ็กซี่ในชุดเดรสบางเบา ปราศจากชุดชั้นใน กำลังโพสต์ท่ายั่วยวน อวดทรวดทรงให้คนมองด้วยความกระหาย อยากมีเซ็กส์กับเธอใช่มั้ย?

นั่นคือ..สิ่งที่คนส่วนใหญ่คิด แต่ความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นทั้งหมดหรอกนะ มีผู้หญิงมากมายในโลกนี้ที่ไม่ได้คิดว่า “โนบรา” คือการยั่วยุให้เกิดอารมณ์ทางเพศ เพียงแต่พวกเธอไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องสวมใส่ชุดชั้นใน ก็แค่นั้นเอง และแน่นอนว่าฉันก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน

เมื่อย่างก้าวเข้าสู่วัยรุ่น ฉันก็เหมือนเด็กสาวทั่วไป ที่ถูกปลูกฝังจากผู้ใหญ่ว่า หน้าอกและจิ๊มิของผู้หญิงเป็นอวัยวะพิเศษที่ต้องหวงแหนและเก็บไว้ให้มิดชิด ห้ามเปิดเผยให้คนอื่นเห็นอย่างเด็ดขาด ดังนั้นผู้ใหญ่ทั้งหลายจึงสรรหาเสื้อผ้ามาปกปิดส่วนนั้นให้ลูกหลานของตน เราถูกสอนให้มีความอายในอวัยวะของตัวเอง โดยที่เรายังไม่ได้รู้สึกแบบนั้นจริงๆ แต่เราอายเพราะคนอื่นสั่งให้เราอายต่างหากล่ะ

เมื่อฉันเป็นสาวและได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ในชีวิต เติบโตมาพร้อมกับบรามากมายหลายรูปแบบ สารพัดเหตุผลที่บริษัทผู้ผลิตบรายกขึ้นมาอ้าง ทำให้ฉันตกเป็นเหยื่อการตลาดหลงเชื่อคำโฆษณาว่า บราคือสิ่งจำเป็นสำหรับผู้หญิงทุกคน ยกตัวอย่างเช่น “ถ้าใส่บรารุ่นที่ออกแบบเป็นพิเศษแล้วจะลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเต้านม” “ใส่บราแบบมีโครงเหล็กจะช่วยพยุงให้หน้าอกสวยไม่หย่อนคล้อย” “บราแบบเสริมฟองนำ้จะทำให้หน้าอกอวบอิ่มน่าหลงไหล” “รุ่นนี้ใส่แล้วเบาสบายเหมือนไม่ได้สวมอะไรเลย”

แต่..เดี๋ยวก่อนนะ ถ้ารู้สึกเหมือนไม่สวมอะไรแล้วเราจะเสียเงินเพื่อซื้อบราแพงๆ มาใส่ทำไมล่ะเนี่ย?

สู้ปล่อยให้เต้านมของเราเคลื่อนไหวแบบอิสระไม่ดีกว่าเหรอ?

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องเคยผ่านประสบการณ์ที่ทุกข์ทรมานจากการใส่บรามาแล้วทั้งนั้น ทุกๆ วันเราตื่นแต่เช้า หยิบเสื้อตัวเล็กจิ๋วมาใส่ เพื่อให้หน้าอกถูกรัดไว้ด้วยยางยืดและสายรั้งบ่า ก่อนจะสวมเสื้อคลุมทับอีกชั้น หรือสองชั้น แล้วออกไปทำงาน ตั้งแต่ 7 โมงเช้าจนถึง 6 โมงเย็นหรือมากกว่านั้น ที่บรานั่นกำลังเล่นงานเราอยู่ หลายชั่วโมงที่ต้องทนอึดอัดเหมือนโดนมัดไว้ ทั้งวัน อีกทั้งเหงื่อที่ไหลลงมาหมักหมมที่ร่องอก เหนียวเหนอะหนะไม่สบายตัวเอาซะเลย นั่นไง!! บราตัวนั้นมันทำหน้าที่เหมือนเครื่องพันธนาการผู้หญิงชัดๆ

สาวๆ ทั้งหลายยังจำความรู้สึกผ่อนคลายจากวินาทีที่เราได้ปลดตะขอเสื้อชั้นในออกจากร่างกายทันทีที่กลับมาถึงบ้านได้ใช่มั้ย? นั่นแหละ ความสุขที่เกิดขึ้นแบบง่ายๆ ด้วยตัวเราเอง ถ้าการไม่ใส่ทำให้เราสบายกว่า แล้วทำไมเราไม่เลือกสิ่งที่ง่ายและสบายกว่าล่ะ? ทำไมต้องยอมจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อซื้อเครื่องทรมานตัวเองมาใส่? ทำไมๆๆ บลา.. บลา.. บลา..

อาจจะมีบางคนที่ใส่บราเพราะเชื่อว่ามันคือสิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้สัดส่วนดูสวยงามขึ้น แต่มันไม่จริงหรอก!!! ธรรมชาติได้สร้างสิ่งที่งดงามและเหมาะสมที่สุดมาให้ตั้งแต่เราเกิดอยู่แล้ว ทุกคนมีรูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณที่สวยงามในแบบของตัวเอง ไม่มีใครที่จะมีทุกอย่างเหมือนกัน แม้แต่ฝาแฝดก็ยังไม่มีคู่ไหนที่เหมือนกัน 100% เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า เรามีสิ่งที่ดีและสวยงามอยู่กับตัว จงพอใจและภูมิใจกับร่างกายที่เป็นเอกลักษณ์ของเราเองเถอะ

ในเมื่อร่างกายเปลือยเปล่าของเราคือผลงานมาสเตอร์พีชที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องใส่บรา ที่ถูกผลิตซำ้ๆ เป็นพันหมื่นตัว เพื่อปกปิดสิ่งที่สวยงามที่สุดอยู่แล้ว ให้กลายเป็นกองทัพตุ๊กตายางไร้ชีวิต ไร้สมอง จริงมั้ย?