ขอแนะนำ Oasis Naturist Villa – พร้อมส่วนลด

โอเอซิส เนเชอริสต์ วิลล่า ในกะรน ภูเก็ต มอบส่วนลด 30% สำหรับราคาห้องพักสำหรับสมาชิกที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ของพวกเขา “หากคุณจองตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ คุณจะได้รับส่วนลด 30 เปอร์เซ็นต์ – แต่คุณไม่จำเป็นต้องอยู่ในช่วงเวลานั้น คุณสามารถมาพักและเพลิดเพลินกับการเข้าพักได้ทุกเมื่อในภายหลัง – และแม้กระทั่งการเปลี่ยนแปลงโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย อีกครั้งในภายหลังหากมีบางอย่างเกิดขึ้น” Roger Steinmann เจ้าของ Oasis Naturist Villa อธิบาย “นี่คือ…

ชาวเนเชอริสท์ เข้าสู่ยุค new normal

  ในวันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา ชาวเนเชอริสท์ 8 คนเดินทางออกจากพัทยา ในทริป ล่องเรือแก้ผ้าตกปลา ที่จัดขึ้นในทุกๆเดือน โดยมี สมาชิกอีก 2 คนที่ได้ลงทะเบียนแล้ว แต่ยกเลิกการเข้าร่วมทริป ในนาทีสุดท้าย เนื่องจาก ทราบข่าวว่า มีคนในคอนโดมิเนียมของพวกเขานั้น ติดโควิด และ พวกเขาจะไม่เสี่ยงที่จะแพร่เชื้อให้กับพวกเราที่เหลือในทริปนี้ ต่อมาได้ทราบภายหลังว่าพวกเขานั้น ติดเชื้อโควิด…

ทริป แก้ผ้า ตกปลา ดำน้ำดูปะการัง

ขอเชิญ ร่วมทริปตกปลา ดำน้ำดูปะการัง กับเรา วัน: อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เวลา: 8:00 น ถึง 17.00 น ราคา: 1,200 บาท/ท่าน (ราคานี้รวมอาหารเที่ยงและน้ำดื่มแล้ว แต่ท่านสามารถนำเครื่องดื่มมาเองได้) จุดนัดพบ: ณ จุดคัดกรองท่าเรือบาลีฮาย รายละเอียดของการเข้าร่วม 1.…

บีชทริปครั้งนี้ เหมือนเป็นทริปแรก

บีชทริปครั้งนี้ เหมือนเป็นทริปแรก ณ เกาะค้างคาว พวกเราแปดคนออกเดินทางในวันพุธที่ 30 ตุลาคม 2562 การเดินทางครั้งนี้เปรียบเสมือนเป็นทริปครั้งแรกของบีชทริปจริงๆที่ รีสอร์ทแห่งใหม่บนเกาะค้างคาว ซึ่งการเดินทางครั้งนี้มีจำนวนคนน้อยกว่าครึ่งของทริปครั้งแรกที่หาดแห่งนี้ที่ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  ครั้งนั้นเราไม่ได้ใช้หาดหลักเพราะว่ามีทีมงานถ่ายทำละครทีวีและทำให้เราต้องเปลี่ยนเส้นทางไปที่หาดด้านตะวันออกบนเกาะแทน .. อย่างไรก็ตามในครั้งนี้ไม่มีทีมงานถ่ายทำทีวีรอเรา เมื่อเรามาถึงที่เกาะ ประมาณ 9 โมง เช้าวันพุธที่นี่สวยงามมาก แม้ว่าจะค่อนข้างเป็นหาดที่เต็มไปด้วยหิน มีอาคารสีขาวพร้อมห้องพักและห้องครัว มีที่นั่งพักผ่อนให้เลือกมากมายและมีชายชราคนหนึ่ง “ลุงจุน” พร้อมสุนัข พร้อมลูกสุนัขอีกห้าตัว…

ผิวพรรณ ต้องการคุณ

ผิวพรรณเป็นอวัยวะส่วนที่ใหญ่ที่สุดของคุณ มันช่วยป้องกันคุณจากแบคทีเรีย ควบคุมอุณหภูมิในร่างกาย ให้คุณสัมผัสได้ถึงความร้อน ความเย็น การสัมผัส ความนุ่มนวล ผิวจะยืดและหดตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย ผิวช่วยขับของเสียออกทางเหงื่อและการผลัดเซลล์ผิว อีกทั้งยังช่วยสร้างวิตามิน D ที่จำเป็นต่อร่างกาย นางแบบ: Line ช่างภาพ: D^A^O ผิวมีความสำคัญต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิดเสียอีก เพราะมันอยู่กับคุณตลอดทั้งวัน คุณล่ะทำอะไรเพื่อผิวพรรณของคุณบ้าง? ทุกๆ คนควรเปลือยกายกันมากขึ้น เพื่อส่งเสริมสุขภาพผิวให้ดีขึ้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องเข้าร่วมกับชาวเปลือยกายและเปลือยต่อหน้าคนอื่นก็ได้ แต่คุณเริ่มต้นได้ง่ายๆ ด้วยการเปลือยกายที่บ้านคุณเอง…

ประวัติศาสตร์ของพวกเรา

ปีพ.ศ. ๒๔๗๔ (ค.ศ.1931) สลิล ฟูไทย จดทะเบียนนิคมอาบแดด นาย สลิล ฟูไทย นักพิมพ์ชาวไทย ได้จดทะเบียน สโมสรสำหรับชาวเปลือยกาย แห่งแรกในประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า “นิคมอาบแดด” เขาได้ตีพิมพ์หนังสือหลายเล่มรวมถึงแผ่นพับเกี่ยวกับประโยชน์ของการเปลือยกายท่ามกลางแสงแดด โดยเฉพาะในยามเช้าและยามเย็น – และเน้นการออกกำลังกายในสภาพเปลือยเปล่า ในปีแรก สโมสรมีสมาชิก 98 คน มีทั้งชายและหญิงในทุกวัย ในปี…

สถิติของผู้เข้าชมเวบไซต์

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2560 ผู้คนจำนวนมากเข้าชมเว็บไซต์นี้ ถ้าเป็นสถานการณ์ปกติ บางคนแค่เข้ามาดูไม่กี่หน้า แล้วก็ออกไป วันรุ่งขึ้นมียอดการเข้าชมพุ่งเพิ่มขึ้นอีก และในวันที่ 9 พฤษภาคมเราเห็นยอดผู้ที่เข้าชมหน้าเว็บของเรา เป็นจำนวนถึง 105,569 คน (เส้นสีน้ำเงิน) และจากจำนวนเหล่านี้มี 7.999 คน ยังคงอ่านหน้าอื่นๆ อีกสองสามหน้า (เส้นสีเหลือง). ความสนใจเกิดขึ้น จากการที่สื่อสังคมออนไลน์ประโคมข่าว เพื่อที่จะทำลายชื่อเสียงของสมาชิกคนหนึ่งของเรา นน กำแพงเศรษฐ์…

เชิญบุคคลอื่นเข้าร่วมอย่างไร

ในฐานะที่เป็นสมาชิกของสมาคมเนเชอรีสท์ แห่งประเทศไทย เรามีปัญหาอย่างหนึ่งที่แสนจะธรรมดา : คือเราอยากให้มีเพื่อนสนิทของเราที่เขาอยู่ในโลกของการใส่เสื้อผ้ามาเข้าร่วมกับเราในโลกเปลือยกาย แต่จะบอกพวกเขาอย่างไร? ไม่มีทางไหนที่จะแนะนำเพื่อนๆ มาสู่การเป็นชาวเปลือยกาย แต่พวกเราทั้งหมดควรเริ่มต้นด้วยการบอกเพื่อนๆ คุณเอง ว่าพวกเราเป็นเนเชอรีสท์ ทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดา พูดถึงมันให้เป็นเรื่องธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น : ครั้งต่อไปที่คุณไม่สามารถไปธุระกับคนอื่นได้ เพราะคุณจะเข้าร่วมงานของชาวเปลือยกาย ซึ่งมันเป็นโอกาสที่ดีที่จะบอกพวกเขา คุณควรพูดว่า : “โอ้ ขอโทษมากๆ ผมกำลังจะไปหาดเปลือย กับเพื่อนๆ ชาวเนเชอรีสท์…

พึ่งรู้ตัว…

ผมเป็นนักธุรกิจหนุ่มชาวฮ่องกง วัย 40 แต่ย้ายตามเจ้านายเก่ามาทำงานที่สิงคโปร์เมื่อปี 2002 ตั้งแต่นั้นมาผมก็ยังไม่ได้จากเมืองแห่งสิงโตพ่นนำ้ไปไหนเลย หลังจากสำเร็จการศึกษาในปี 1995 ผมนำเงินที่สะสมเอาไว้สำหรับใช้จ่ายยังชีพบางส่วน เดินทางไปต่างประเทศ ที่ผ่านมาผมมีโอกาสไปเยี่ยมชมยุโรปบ่อยครั้ง ผมได้เข้าร่วมดูการแข่งขันฟุตบอลแบบสดๆ หลายต่อหลายคราและชมการแสดงคอนเสิร์ตตลอดที่ผ่านมาร่วม 17 ปี แต่ผมเพิ่งค้นพบการเปลือยกายครั้งแรกเพียง 4 ปีที่ผ่านมา เมื่อตอนที่ผมได้ไปเยือนยุโรปอีกรอบ ความจริงต้องขอบคุณภรรยาของผมที่แนะนำ โดยเธอชวนผมไปเยี่ยมชมห้องอาบนำ้ร้อนท้องถิ่นในเมืองมิวนิค ตามที่พนักงานต้อนรับของสถานที่ได้แนะนำว่า มีกฎระเบียบมากมายที่ยึดตามกฏของซาวน่าในเยอรมนี ผมเรียนรู้อย่างรวดเร็วว่ามี มารยาทอยู่…

จิตวิญญาณขั้นสูงของการเปลือยกาย

ในฐานะที่เป็นเนเชอริสต์ ผมได้ชื่นชมความแตกต่างของการเปลือยกายชนิดพื้นฐาน อย่างเปลือยกายเมื่อผมอยู่ในห้องครัวทำอาหารเย็น เปลือยกายเมื่อกวาดใบไม้ในสวน ผมเปลือยกายเมื่อนั่งดูหนังกับเพื่อนๆ ผมชอบ มันไม่ซับซ้อน สนุก ผ่อนคลายด้วย แต่มันก็ยังมีการเปลือยกายแบบอื่นๆ อีก ผมเรียกมันว่าการเปลือยทางจิตวิญญาณ รูปแบบของการเปลือยทางจิตวิญญาณนี้ เป็นมากกว่าการถอดเสื้อผ้า มันเป็นศาสตร์ชนิดหนึ่งของประสบการณ์ ที่ช่วยให้ผมถอดจิต ส่งตัวเองไปสู่ธรรมชาติ รู้สึกมีชีวิตชีวาอย่างเต็มที่ สดชื่นและมีความสุข มันไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน แต่ทุกๆ คนก็ทำได้หากฝึกฝนบ่อยๆ และเพิ่มความพยายามมากขึ้น การเปลือยทางจิตวิญญาณ เริ่มด้วยการเดินเท้าเปล่าในสวน…

ทุกคนต่างเกิดมาแบบเปลือยกาย!!

ตั้งแต่ผมโตมา ไม่มีคนในครอบครัวคนไหนเลยที่เดินเปลือยกายรอบ ๆ บ้าน แต่ผมก็ไม่เคยคิดว่ามันเป็นเรื่องแปลก แต่พอโตขึ้นมา ผมได้อ่านหนังสือ National Geographic และสังเกตเห็นภาพของชาวพื้นเมืองในทวีปแอฟริกาแก้ผ้าวิ่งเล่น ผมเกิดความสงสัยว่ามันจะมีความรู้สึกอิสระมากแค่ไหนที่ได้ทำแบบนั้น มันจะเหมือนการแก้ผ้าเดินไปรอบๆ บ้านหรือไม่ เมื่อผมอยู่ในห้องนอนตอนที่ไม่มีใครอยู่บ้าน ผมเคยถอดเสื้อผ้า และก็จำความรู้สึกที่แสนวิเศษนั้นได้ดี ว่าสบายแค่ไหน เมื่อผมอายุราวๆ 14 ปี ผมเริ่มถอดชุดนอนและนอนเปลือยกาย ผมชอบความรู้สึกนั้นมาก แต่หวังว่าคงไม่มีใครแอบเห็นในสิ่งที่ผมทำ และแล้วในคืนหนึ่งพ่อของผมเดินเข้ามาในห้องเพื่อจะถามผมอะไรบางอย่าง และพบชุดนอนของผมกองอยู่บนพื้น…

เนเชอรีสต์ในไทยกำลังเฟื่องฟูและเติบโต

หลังจากช่วงเวลาสั้น ๆ ของการมีสมาคมอาบแดดในช่วง 1930 ที่เมืองไทย มีการเกิดใหม่ของวงการเปลือยกายรอบสอง ในปี 2009 ขอขอบคุณชาวต่างชาติและคนไทยที่ยังเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของการเปลือยกาย และการเพาะเมล็ดวิถีชีวิตแบบเปลือยกายในประเทศไทย พวกเขาใช้เวลาทุ่มเทในการพัฒนาเครือข่ายให้เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชีย ชื่อเสียงได้กระจายไปสู่ผู้มาเยือน ทั้งจากประเทศจีน, เวียดนาม, มาเลเซีย และสิงคโปร์ ทำให้นักนิยมเปลือยกายเริ่มมาประเทศไทยเพื่อพักผ่อน เนื่องจากพวกเขาไม่มีสถานที่แบบนี้บนแผ่นดินเกิดของเขา แต่ในเมืองไทย ยังมีอะไรที่ขาดอยู่ คือ ชายหาดที่เราสามารถเปลือยกายอย่างเป็นเป็นทางการ อย่างน้อยในประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทยก็ยังมี รีสอร์ทเปลือยกายถึง 4…

แพทย์ยืนยัน ใส่บราทำร้ายร่างกายชัดๆ

เด็กผู้หญิงที่กำลังเติบโตเข้าสู่วัยรุ่นมักจะถูกอบรมสั่งสอนให้สวมใส่ชุดชั้นใน และเฟิร์สบราก็คือชุดชั้นในตัวแรกของพวกเธอ ในขณะเดียวกันก็ได้มีการตรวจพิสูจน์ด้วยข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์ถึงประโยชน์และโทษของชุดชั้นในในปีที่ผ่านมา ผลการวิจัยเป็นที่น่าประหลาดใจ … พบว่าการสวมบราไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย ในขณะที่ผู้หญิงอีกหลายคนเลือกที่จะไม่สวมยกทรง ด้วยเหตุผลเดียวกันกับนักเรียนมัธยม คุณอาจต้องการเข้าร่วมกลุ่มกับพวกเขาเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง คุณจะได้เรียนรู้ว่าการไม่ใส่ยกทรงมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเพียงใด … “หากคุณต้องการความกระปรี้กระเปร่า ปลอดโปร่งโล่งสบาย การไม่สวมใส่ยกทรงจะช่วยทำให้คุณรู้สึกเช่นนั้นได้” และในขณะเดียวกัน หากคุณสวมใส่ยกทรงความรู้สึกดังกล่าวก็จะลดลงด้วย นี่คือคำตอบที่ได้จากการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับผลกระทบของการสวมใส่ชุดชั้นในของนักวิจัยชาวฝรั่งเศส ที่สุดของชีวิตในวัยสาวของผู้หญิงคนหนึ่ง เธอคิดว่าชุดชั้นในควรจะช่วยให้เธอกระปรี้กระเปร่าได้บ้าง แต่น่าเสียดายที่มันเป็นเพียงสิ่งหลอกลวงทางการตลาด ที่บริษัทผู้ผลิตยกทรงพยายามป้อนให้กับผู้บริโภค ทำไมการไม่ได้สวมใส่ชุดชั้นในจึงทำให้คุณเป็นคนกระตือรือร้น? ก็เพราะว่ากล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกจำเป็นจะต้องทำงานอยู่เสมอ แต่ถ้าหากว่าส่วนนั้นถูกพยุงไว้ด้วยยกทรง กล้ามเนื้อก็จะไม่มีการทำงาน…

โนบรา!! บลา บลา บลา…

โนบรา!! แค่ได้ยินคำนี้ก็หูผึ่ง ภาพแรกที่เกิดขึ้นในจินตนาการของคนทั่วไปคือ ภาพสาวสวยเซ็กซี่ในชุดเดรสบางเบา ปราศจากชุดชั้นใน กำลังโพสต์ท่ายั่วยวน อวดทรวดทรงให้คนมองด้วยความกระหาย อยากมีเซ็กส์กับเธอใช่มั้ย? นั่นคือ..สิ่งที่คนส่วนใหญ่คิด แต่ความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นทั้งหมดหรอกนะ มีผู้หญิงมากมายในโลกนี้ที่ไม่ได้คิดว่า “โนบรา” คือการยั่วยุให้เกิดอารมณ์ทางเพศ เพียงแต่พวกเธอไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องสวมใส่ชุดชั้นใน ก็แค่นั้นเอง และแน่นอนว่าฉันก็คิดอย่างนั้นเหมือนกัน เมื่อย่างก้าวเข้าสู่วัยรุ่น ฉันก็เหมือนเด็กสาวทั่วไป ที่ถูกปลูกฝังจากผู้ใหญ่ว่า หน้าอกและจิ๊มิของผู้หญิงเป็นอวัยวะพิเศษที่ต้องหวงแหนและเก็บไว้ให้มิดชิด ห้ามเปิดเผยให้คนอื่นเห็นอย่างเด็ดขาด ดังนั้นผู้ใหญ่ทั้งหลายจึงสรรหาเสื้อผ้ามาปกปิดส่วนนั้นให้ลูกหลานของตน เราถูกสอนให้มีความอายในอวัยวะของตัวเอง โดยที่เรายังไม่ได้รู้สึกแบบนั้นจริงๆ แต่เราอายเพราะคนอื่นสั่งให้เราอายต่างหากล่ะ…

ประสบการณ์ที่เราเรียนรู้จากการ ถูกจับฐานเปลือยกายในมาเลเซีย

30 พฤษภาคม 2014 ประมาณสองปีที่ผ่านมากลุ่มชาวเปลือยกายมาเลเซียได้จัดงาน “Nude Sports Game 2014 Extravaganza” ในอุทยานแห่งชาติปีนังที่ชายหาด Teluk Kampi ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการวิ่งผลัด ขี่ม้า แกว่งเคทเทิลเลย์รอบกองไฟ ว่ายนำ้ข้ามลำตัว เดินปู และการสร้างสรรค์ศิลปะบนเรือนร่าง ภายหลังผู้ร่วมงานที่ถ่ายภาพไว้ได้นำมาทำเป็นคลิปวีดีโอและเผยแพร่ใน Naturist Forum แล้วกระจายไปยังทางอินเตอร์เน็ตเช่น Vimeo และ…

Welcome Back

share with the world

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin