แพทย์ยืนยัน ใส่บราทำร้ายร่างกายชัดๆ

เด็กผู้หญิงที่กำลังเติบโตเข้าสู่วัยรุ่นมักจะถูกอบรมสั่งสอนให้สวมใส่ชุดชั้นใน และเฟิร์สบราก็คือชุดชั้นในตัวแรกของพวกเธอ ในขณะเดียวกันก็ได้มีการตรวจพิสูจน์ด้วยข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์ถึงประโยชน์และโทษของชุดชั้นในในปีที่ผ่านมา

ผลการวิจัยเป็นที่น่าประหลาดใจ ...
พบว่าการสวมบราไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย

ในขณะที่ผู้หญิงอีกหลายคนเลือกที่จะไม่สวมยกทรง ด้วยเหตุผลเดียวกันกับนักเรียนมัธยม คุณอาจต้องการเข้าร่วมกลุ่มกับพวกเขาเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง คุณจะได้เรียนรู้ว่าการไม่ใส่ยกทรงมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเพียงใด ...

“หากคุณต้องการความกระปรี้กระเปร่า ปลอดโปร่งโล่งสบาย การไม่สวมใส่ยกทรงจะช่วยทำให้คุณรู้สึกเช่นนั้นได้” และในขณะเดียวกัน หากคุณสวมใส่ยกทรงความรู้สึกดังกล่าวก็จะลดลงด้วย นี่คือคำตอบที่ได้จากการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับผลกระทบของการสวมใส่ชุดชั้นในของนักวิจัยชาวฝรั่งเศส

ที่สุดของชีวิตในวัยสาวของผู้หญิงคนหนึ่ง เธอคิดว่าชุดชั้นในควรจะช่วยให้เธอกระปรี้กระเปร่าได้บ้าง แต่น่าเสียดายที่มันเป็นเพียงสิ่งหลอกลวงทางการตลาด ที่บริษัทผู้ผลิตยกทรงพยายามป้อนให้กับผู้บริโภค

ทำไมการไม่ได้สวมใส่ชุดชั้นในจึงทำให้คุณเป็นคนกระตือรือร้น? ก็เพราะว่ากล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกจำเป็นจะต้องทำงานอยู่เสมอ แต่ถ้าหากว่าส่วนนั้นถูกพยุงไว้ด้วยยกทรง กล้ามเนื้อก็จะไม่มีการทำงาน และก็จะเริ่มหย่อนคล้อยลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก

ประโยชน์อื่นๆ ของการมองข้ามยกทรง ก็คือกลไกการทำงานภายในร่างกายจะหมุนเวียนดีขึ้น เพราะยางยืดที่รัดหน้าอกแน่นๆ จะทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ได้ไม่สะดวกนัก

หากคุณไม่ได้สวมใส่ยกทรง ก็จะไม่มีการบีบอัดหลอดเลือดที่สำคัญในร่างกาย และมีไหลเวียนของเลือดเพื่อส่งไปเลี้ยงทั่วร่างกายของคุณได้ดีขึ้น

การไม่สวมยกทรงทำให้คุณนอนหลับดีขึ้น ซึ่งตรงกับผลจากการศึกษาทดลองที่บ่งชี้ว่า การสวมใส่ยกทรงในเวลากลางคืนขัดจังหวะสมดุลย์ธรรมชาติของคุณ และรบกวนการนอนหลับ ดังนั้นจงถอดยกทรงออกถ้าคุณอยากนอนหลับให้สบาย

หากเคยชินกับการไม่สวมใส่ชุดชั้นในเป็นประจำ คุณจะมีผิวพรรณที่ผุดผ่องนวลเนียนขึ้น นำ้มันและสิ่งสกปรกที่ติดอยู่กับผิวลดน้อยลง จึงช่วยลดโอกาสเจริญเติบโตของเชื้อราที่ทำให้เกิดผดผื่นและสิวได้

มันอาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่ผลวิจัยทางวิทยาศาสตร์เป็นสิ่งที่เราไม่ควรปฏิเสธ ในการศึกษาทดลองระยะยาวพิสูจน์แล้วว่า ผู้หญิงที่ไม่สวมใส่ยกทรงมีหน้าอกอิ่มเอิบเป็นทรงกลมสวยงาม และรู้สึกกระปรี้กระเปร่าในชีวิต

ถ้าคุณสนใจข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพเหล่านี้ ก็ควรจำไว้ว่า.. เมื่อคุณเลิกสวมใส่ยกทรง คุณก็จะสบายมากขึ้น

นี่คือความเป็นจริงในอุตสาหกรรมชุดชั้นในที่เขาไม่ต้องการให้คุณรู้ หากไม่ได้สวมใส่ยกทรง เรื่องคัพเรื่องขนาดก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะกล้ามเนื้อหน้าอกของคุณจะแข็งแรงขึ้น จนสามารถต้านแรงโน้มถ่วงของโลกได้ ทำให้เนื้อเยื่อของเต้านมเติบโตตามธรรมชาติ และหน้าอกของคุณจะอวบอิ่มสวยงามกว่าสมัยที่ยังสวมยกทรงอยู่

การไม่สวมยกทรง นอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยตรงแล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกเครียดน้อยลง

เกี่ยวกับปัญหาเงิน ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะยกทรงมีราคาแพง การไม่สวมทำให้ช่วยประหยัดเงินลงได้ เมื่อคุณเลิกซื้อก็จะมีเงินเหลือเพื่อเอาไปซื้ออย่างอื่นได้อีก

คุณมีความมั่นใจที่จะเลิกใส่ยกทรงรึยัง?

Source: http://awm.com/doctors-lay-out-overwhelming-evidence-that-wearing-a-bra-is-actually-harming-you-2/