ประวัติศาสตร์ของพวกเรา

ปีพ.ศ. ๒๔๗๔ (ค.ศ.1931) สลิล ฟูไทย จดทะเบียนนิคมอาบแดด

นาย สลิล ฟูไทย นักพิมพ์ชาวไทย ได้จดทะเบียน สโมสรสำหรับชาวเปลือยกาย แห่งแรกในประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า “นิคมอาบแดด” เขาได้ตีพิมพ์หนังสือหลายเล่มรวมถึงแผ่นพับเกี่ยวกับประโยชน์ของการเปลือยกายท่ามกลางแสงแดด โดยเฉพาะในยามเช้าและยามเย็น - และเน้นการออกกำลังกายในสภาพเปลือยเปล่า ในปีแรก สโมสรมีสมาชิก 98 คน มีทั้งชายและหญิงในทุกวัย ในปี ค.ศ. 1932 ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ถูกล้มล้างโดยการทำรัฐประหารของคณะราษฎร์ และในที่สุด สลิล ฟูไทย ก็ถูกบังคับให้ปิดนิคมอาบแดด เนื่องจากการที่เขามีสายสัมพันธ์เชื่อมโยงไปยังพระบรมวงศานุวงศ์ และเกิดความสงสัยว่าเขาอาจจะต่อต้านการปกครองของทหาร

ปีพ.ศ. ๒๕๕๐ (ค.ศ. 2007) บริษัท สมาคม

เนเชอรีสต์ แห่งประเทศไทย จำกัด ได้ถูกก่อตั้งขึ้น www.thailandnaturist.com
ผู้ก่อตั้งคือนางสาวดิศราพร ญาติพร้อม และนายเกรกเกอร์ส เมอลเลอร์ – ซึ่งบังเอิญว่าทั้งคู่เป็นนักพิมพ์เผยแพร่โฆษณา เหมือน นาย สลิล ฟูไทย – ได้สร้างองค์กร ณ วันนั้นเป็นบริษัทจำกัด ซึ่งร่วมกันกับสมาชิกคนอื่น ๆ ไม่กี่คน ที่ยังคงทำงานอยู่ในปัจจุบัน สมาชิกจะนัดพบกันรายเดือน เพื่อร่วมทานอาหารเย็นแบบเปลือยกาย แต่ถ้าสมาชิกอยากจะใส่เสื้อผ้าก็สามารถทำได้ บางครั้งก็ออกทริปไปเขื่อนขุนด่านปราการชล ในจังหวัดนครนายก หรือไปสำรวจอ่าวเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ที่เกาะล้าน ที่ๆ จะสามารถเปลือยกายได้โดยไม่ต้องรบกวนใคร สมาคมฯ จะมุ่งเน้นการเปลือยกาย โดยเข้มงวดเรื่องการแสดงออกทางเพศอย่างเคร่งครัด เป็นวิถีชีวิตรูปแบบอนุรักษ์นิยมของ naturism ซึ่งยังคงเหมือนกับที่นิคมอาบแดดของนาย สลิล ฟูไทย ใช้ใน ปี ค.ศ. 1931 กลุ่มคนที่แสวงหาเซ็กส์ หรือ กลุ่มสวิง จะไม่ได้รับการต้อนรับ

ปีพ.ศ. ๒๕๕๒ (ค.ศ. 2009) นาย Bruce Kendall พา สมาคมฯ เดินหน้า

นาย Bruce Kendall เข้ามาเป็นตัวหลักในการจัดการ เขาสร้างเว็บไซต์ใหม่ให้กับสมาคมฯ และย้ายการจัดการสมาชิกไปที่เว็บไซต์ Meetup.com และจัดกิจกรรมให้แก่สมาชิกอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความช่วยเหลือจากภรรยาของเขา Jai Kendall และสมาชิกชาวไทยอีกคนคือ Marc Pongsabutra

ปีพ.ศ. ๒๕๕๔ (ค.ศ. 2011) ชาญรีสอร์ท เปิดรีสอร์ทสำหรับชาวเปลือยกาย แห่งแรกในประเทศไทย

หลังจากนายชาญ กอนอิ่ม เจ้าของ ชาญรีสอร์ท ได้ต้อนรับสมาชิกชาวเปลือยกายกลุ่มแรก แล้วประทับใจในมิตรภาพและความจริงใจของชาว
เนเชอรีสต์ เขาเลยขายรีสอร์ทเก่าของเขาเพื่อที่จะสร้างชาญรีสอร์ทแห่งใหม่ใหญ่กว่าเดิม โดยที่สมาคมเปลือยกายแห่งประเทศไทย ช่วยทำพิธีเปิด
เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2554 - www.chanresort.com

ปีพ.ศ. ๒๕๕๕ (ค.ศ. 2012) The Oriental Village จากเชียงใหม่ เข้ามาร่วมด้วย

ณ จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าของรีสอร์ทชาวฝรั่งเศส ชื่อ Paolo Richel ได้ทำตามแบบอย่างชาญรีสอร์ท และประกาศให้รีสอร์ทของเขา The Oriental Village เชียงใหม่เป็นรีสอร์ทสำหรับเปลือยกาย โดยสมาคมเนเชอรีสต์ แห่งประเทศไทย ได้จัดพบปะกันในวันหยุดของสมาชิกเป็นครั้งแรกที่นี่ เมื่อวันที่ 16 เดือนพฤศจิกายน 2555 เพื่อเฉลิมฉลองให้แก่
รีสอร์ทแห่งใหม่นี้ด้วย - www.orientalvillage-chiangmai.com

ปีพ.ศ. ๒๕๕๘ (ค.ศ. 2015) แบร์ฟีต เนเชอริสต์ รีสอร์ท เปิดรีสอร์ทเปลือยแห่งแรกของกรุงเทพฯ

แบร์ฟีต เนเชอริสต์ รีสอร์ท เปิดให้บริการในกรุงเทพฯ  เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2558 ที่นี่มีห้องพักเพียง 5 ห้อง ผู้เข้าพักทั้งหมดได้รับการคาดหมายว่าจะต้องเปลือยหรืออยู่ในบรรยากาศการเปลือยกายได้ คุณ ดิศราพร ญาติพร้อม และ เกรกเกอร์ส เมอลเลอร์ เจ้าของรีสอร์ทกำลังกลับมามีบทบาทในการเป็นผู้นำแห่งสมาคมเนเชอรีสต์แห่งประเทศไทย - www.barefeetnaturistresort.com

เลมอนทรี รีสอร์ท ในหาน บีช ภูเก็ต

เลมอนทรี รีสอร์ท ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกรีสอร์ทเปลือยกาย กับสมาคมเนเชรีสต์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2559 เป็นรีสอร์ทเปลือยกายแห่งแรกของเกาะภูเก็ต ยินดีต้อนรับชาวเปลือยกายทุกท่าน เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศและประสบการณ์อันแสนพิเศษที่เกาะภูเก็ต - www.lemontreeresortphuket.com

ยินดีต้อนรับ เอ็นเอฟ แคมป์

เอ็นเอฟ แคมป์ อยู่ในระหว่างก่อสร้าง เป็นแค้มปิ้งปลือยกาย แห่งแรกของประเทศไทย สัมผัสกับบรรยากาศพักผ่อนในป่าติดชายทะเล เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวประมง ยินดีต้อนรับชาวเปลือยกายทุกท่าน - https://www.facebook.com/Naturistfamily7/